Khai mạc khoá Thường huấn Giáo lý viên Giáo phận Thái Bình năm 2018

WGPTB – Sáng nay thứ Năm (26.7.2018), tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Ban Giáo lý Giáo phận Thái Bình đã tổ chức khai mạc khoá Thường huấn Giáo lý cho quý anh chị em giáo lý viên (GLV) đến từ các giáo xứ – giáo họ thuộc Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

GLV là người loan báo Lời Chúa, GLV là người được Thiên Chúa yêu thương mời gọi, GLV là người có khả năng chia sẻ niềm tin cho người khác… Những khẩu hiệu này nhắc nhớ rằng GLV là thành phần rất quan trọng trong mỗi giáo phận nói chung và cách riêng là trong từng giáo xứ, giáo họ. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Ban giáo lýgiáo phận luôn chú trọng tới việc đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn của các GLV trong giáo phận bằng các khoá huấn luyện và thường huấn hàng năm.

Năm nay, khoá thường huấn GLV được tổ chức trong thời gian 3 ngày từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 7 tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Trước giờ khai mạc, tuy thời tiết có mưa lớn, nhưng các GLV vẫn có mặt từ rất sớm để đăng kí và chuẩn bị cho khoá thường huấn.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 08g45, chương trình khai mạc được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Tiếp đó, cha Dom. Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại chủng viện, cũng là Trưởng ban Giáo lý giáo phận đã chia sẻ những tâm tư và thao thức với các GLV và long trọng tuyên bố khai mạc khoá thường huấn. Tham dự khai mạc sáng nay còn có sự hiện diện của cha Jos. Đinh Xuân Ngọc – Phó ban Giáo lý giáo phận, cha Jos. Trịnh Tiến Thành – Giám đốc Nhà Chung, cha Jos. Nguyễn Văn Tuyên – Tổng Tuyên Uý Liên đoàn TNTT giáo phận, quý thầy đồng hành và hơn 400 anh chị em GLV trong giáo phận.

Sau giờ khai mạc, tất cả các GLV bắt đầu ngay vào chương trình huấn luyện với các bài khoá rất hữu ích cho sứ mạng của mình.

Hoàng Quân

Trả lời