Giáo xứ Nghĩa Chính: Tuần chầu lượt thay mặt giáo phận

Hòa cùng nhịp đập Phụng vụ của Giáo hội bước vào Chúa nhật 11 Thường niên, hôm nay (12/6/2016), Giáo xứ Nghĩa Chính hân hoan tổ chức Tuần chầu lượt thay cho Giáo phận.

Sau những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, vào lúc 8h30, cuộc rước kiệu Lòng Chúa Thương xót quanh Thánh đường vào cử hành Thánh lễ chính tiệc dịp tuần chầu đã được diễn ra.

Cha Phanxicô Assidi Nguyễn Tiến Tám –  tổng đại diện giáo phận chủ tế Thánh Lễ, cùng với đó là sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Thành phố. Mở đầu Thánh Lễ, Cha tổng đại diện đã có những lời chúc mừng Cha xứ cùng cộng đoàn Giáo xứ Nghĩa Chính qua những sự thăng tiến không chỉ về đời sống Đức Tin mà còn cả về cơ sở vật chất của Giáo xứ nữa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Chủ tế đã tiếp nối những ý tưởng mà Ngài đã gợi ra lúc đầu lễ. Ngài nhấn mạnh đến hình ảnh của người đàn bà tội lỗi và hình ảnh Chúa Giêsu. Từ đó ngài ước mong mỗi người tín hữu, mặc dù có những lúc vương lầm lỗi như người phụ nữ trong bài Tin Mừng, nhưng Thiên Chúa – Vị Phẩm Phán đầy nhân ái, Ngài sẽ tha thứ tất cả tội lỗi của chúng ta. Ngài mong muốn mỗi người tín hữu hãy trở nên nhân chứng cho Lòng Thương xót của Thiên Chúa ngay giữa môi trường sống của mình.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Cuối Thánh lễ ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có đôi lời tri ân quý Cha, quý nam nữ tu sĩ quý thầy chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn.

“Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an” chính là tâm tình của cộng đoàn tham dự Thánh lễ.  Mặc dù biết phận mình mỏng manh yếu đuối nhưng ước mong sao, sau những giây phút quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể, cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là mỗi người giáo dân trong giáo xứ Nghĩa Chính, biết thêm lòng tin vào tình yêu của Thiên Chúa, sùng kính Chúa Giê-su Thánh Thể hơn nữa và sẵn sàng rao giảng Tin Mừng của Chúa theo bậc sống của mình.

Giáo phận Thái Bình

Tác giả bài viết: Joak Phạm Quỳnh – CTV TTGP